HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM|Thứ bảy, 21 Tháng Bảy, 2018
Bạn đang ở : Home » Sự kiện » Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” » Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016 

Ngày 10 tháng 5 năm 2016, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bùi Văn Ga đã phê duyệt kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016, trong đó Cục Công nghệ thông tin (CNTT) thuộc Bộ GD&ĐT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) được giao tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi sẽ được tổ chức qua 02 vòng thi là Sơ khảo và Chung khảo.

  1. Vòng Sơ khảo:

– Hình thức thi: Thi thực hành trực tuyến (on-line) về ATTT, diễn ra đồng thời với tất cả các đội dự thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy) – một hình thức thi “Cướp cờ” (Capture The Flag – CTF), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của các đội dự thi.

– Nội dung thi gồm: Pwnable (Khai thác lỗi phần mềm, buffer overflow, format string, shellcode …); Reverse engineering (tập trung vào kĩ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, cách unpack các packer, crypter bảo vệ phần mềm); Web (Các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web); Network/Forensic (Điều tra, phân tích, truy vết các vụ án số); Crypto/ACM (Đánh đố giải mã, tấn công các thuật toán mã hóa, dùng kĩ năng lập trình/giải thuật để giải các trò chơi, mê cung …); Tình huống về chính sách, qui định của luật pháp về ATTT.

– Thời gian thi: từ tháng 10 đến đầu tháng 11 năm 2016, đồng thời cả 3 khu vực gồm: miền Bắc (các trường từ Hà Tĩnh trở ra Bắc, tổ chức tại Hà Nội), khu vực miền Trung (các trường từ Quảng Bình đến Nha Trang và khu vực Tây Nguyên, tổ chức tại Đà Nẵng), khu vục miền Nam (các trường Đà Lạt, khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh).

– Lựa chọn 10 đội vào vòng Chung khảo: Hai (02) đội có thứ hạng cao nhất của từng khu vực cùng bốn (04) đội có thứ hạng cao nhất còn lại được lựa chọn vào thi vòng Chung khảo. Mỗi trường có không quá hai (02) đội được chọn vào vòng Chung khảo.

2. Vòng Chung khảo: Thi theo hình thức tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng. Thời gian thi vào cuối tháng 11 năm 2016, tổ chức tại Hà Nội.

Quyền lợi của các thành viên tham gia dự thi:

Tất cả các thành viên tham gia dự thi đều được cấp chứng nhận tham dự cuộc thi. Các thành viên của đội đoạt giải cao đều được khen thưởng, nhận Giấy chứng nhận đoạt giải và cộng điểm của năm học hoặc điểm của môn học tương ứng theo quy chế, quy định hiện hành của Bộ GDĐT hoặc theo quy định cụ thể riêng của từng trường. Đội đoạt vị trí cao (nhất, nhì và ba) được ưu tiên lựa chọn cử tham dự các cuộc thi quốc tế về ATTT; các thành viên của đội được tuyển chọn cử đi đào tạo tại nước ngoài hoặc làm việc tại các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp theo các chương trình thuộc đề án 99/QĐ-TTg “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”.

Lễ Tổng kết và trao giải thưởng: tổ chức vào tháng 11 năm 2016 nhân sự kiện “Ngày ATTT Việt Nam” năm 2016.

Kịch bản chi tiết, tiêu chí đánh giá và xếp thứ hạng của từng vòng thi được hướng dẫn chi tiết trước mỗi vòng thi.

Ban Tổ chức cuộc thi được quyền thay đổi, điều chỉnh lịch các vòng thi, bảng thi phù hợp với tình hình thực tế. Các thay đổi được thông báo đến các đội dự thi qua website chính thức của cuộc thi.

Tất cả thông tin của Ban Tổ chức cuộc thi được đăng tải trên website của Cục Công nghệ thông tin tại địa chỉ http://e-ict.gov.vn và website của Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam tại địa chỉ http://vnisa.org.vn. Email liên lạc: sv-attt@moet.edu.vn hoặc sv-attt@vnisa.org.vn

porn movie