HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM|Chủ Nhật, 24 Tháng Hai, 2019
Bạn đang ở : Home » Sự kiện » Ngày An toàn thông tin Việt Nam » THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỰ KIỆN “NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM” năm 2014

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỰ KIỆN “NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM” năm 2014 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
SỰ KIỆN “NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM” năm 2014
04/12/2014 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội

      Sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và là một trong những hoạt động Công nghệ thông tin (CNTT) quan trọng trong năm được đông đảo cộng đồng ứng dụng và phát triển CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi.
“Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2014 với chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2014 tại Khách sạn New World, TP.HCM và ngày 04/12/2014 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội. Sự kiện năm nay được bốn đơn vị đồng tổ chức: bên cạnh hai đơn vị tổ chức truyền thống là Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), còn có sự tham gia của Cục ATTT – Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục CNTT – Bộ Quốc phòng.
“Ngày ATTT Việt Nam” năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề nóng về an toàn, an ninh thông tin trên thế giới và ở Việt Nam trước bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công có chủ đích nhằm nhằm vào khối lượng lớn dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và cả thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng tài chính và thậm chí cả vận mệnh của tổ chức, doanh nghiệp.
Hoạt động trung tâm của “Ngày ATTT Việt Nam” là Hội thảo quốc tế diễn ra vào ngày 04/12/2014 tại Hà Nội với các phiên họp sau:
• Phiên khai mạc toàn thể (Buổi sáng): sẽ có các báo cáo của hầu hết các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới như: Google, Microsoft, Oracle, CISCO, FireEye và một doanh nghiệp bảo mật của Hàn Quốc NP Core. Các báo cáo sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp, công cụ trong việc đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia, trong đó phải kể đến báo cáo chia sẻ cách tiếp cận của Google trước nguy cơ tấn công có chủ đích (Targeted Attack AT), báo cáo của công ty điều tra số FireEye về kết quả nghiên cứu và nhận định về mức độ tấn công thường trực nâng cao (Advanced Persistent Threat – APT) tại Việt Nam và báo cáo về giải pháp chống tấn công APT của doanh nghiệp Hàn Quốc NP Core. Cũng tại phiên hội thảo này, Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) sẽ trình bày một báo cáo quan trọng được dư luận quan tâm đó là: Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam trong năm vừa qua và công bố Chỉ số ATTT quốc gia (Vietnam Information Security Index) 2014. Đặc biệt, Cục ATTT – Bộ Thông tin và truyền thông sẽ có báo cáo về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước về lĩnh vực ATTT.
• Hai phiên hội thảo chuyên đề buổi chiều gồm:
– Phiên hội thảo với chủ đề “Bảo đảm ATTT cho các hệ thông tin
trọng yếu quốc gia” sẽ tiếp nối với các báo cáo của các tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ các kinh nghiệm, công cụ, giải pháp trong việc bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thông tin trọng yếu quốc gia;
– Phiên hội thảo với chủ đề “Nguy cơ mất ATTT từ thiết bị cầm tay”: Tại chuyên đề này, các chuyên gia ATTT của các tổ chức, doanh nghiệp (trong và ngoài nước) sẽ tập trung trình bày về các nguy cơ mất an toàn thông tin từ thiết bị cầm tay và các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thông tin khi ngày càng nhiều các thiết bị cầm tay kết nối vào hệ thống, giúp tổ chức, doanh nghiệp đối phó với với những mối đe dọa mới đang ngày càng gia tăng, tạo môi trường lành mạnh, an toàn, bảo mật cho sự phát triển và ứng dụng CNTT trong đời sống kinh tế – xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và đem lại lợi thế cạnh tranh, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thiết yếu trong quá trình triển khai công nghệ bảo mật hạ tầng cho hệ thông tin trọng yếu.
Bên lề các hội thảo sẽ giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn như:
• Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT”: Do Hiệp hội ATTT Việt Nam phối hợp với Cục CNTT – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Đây là lần thứ 7 Hiệp Hội ATTT Việt Nam tổ chức cuộc thi về ATTT cho sinh viên và là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc với sự tham dự của 41 đội thi đến từ 28 trường Đại học có khoa CNTT trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu từ Tập đoàn Viễn thông Quân Đội Viettel – Nhà tài trợ chính duy nhất. Điểm đặc biệt là cuộc thi năm nay được nâng lên tầm cuộc thi quốc gia với hình thức thi đạt trình độ khu vực và quốc tế. Lịch diễn ra của cuộc thi cụ thể như sau:
– Vòng thi sơ khảo khu vực phía bắc gồm các đội của các trường từ Đà Nẵng trở ra sẽ diễn ra vào ngày 08/11/2014 tại Hội trường, Học viện Kỹ thuật Mật mã (Hà Nội);
– Vòng thi sơ khảo khu vực phía nam gồm các đội của các trường từ Đà Nẵng trở vào cũng sẽ diễn ra ngày 08/11/2014 tại Trường Đại học CNTT TP.Hồ Chí Minh (Tp Hồ Chí Minh).
– Vòng thi chung khảo sẽ diễn ra với ba đội nhất nhì từ hai khu vực vào ngày 22/11/2014 tại Hà Nội.
– Lễ Công bố kết quả cuộc thi và trao bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ diễn ra tại phiên toàn thể Hội thảo Quốc tế tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội vào ngày 04/12/2014.
• Khoá đào tạo ngắn hạn về ATTT với chủ đề “Đánh giá và kiểm toán hệ thống thông tin (Assessment and Audit information systems)” cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin. Khóa đào tạo sẽ do các chuyên gia nước ngoài giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh.
• Điều tra thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc: Đối tượng điều tra là các sở Thông tin – Truyền thông của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các trung tâm thông tin của các Bộ, ngành và hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.
Ban tổ chức hy vọng rằng các hoạt động trong khuôn khổ “Ngày ATTT Việt Nam” năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí và giới CNTT trong cả nước để sự kiện thực sự mang lại ý nghĩa to lớn, thiết thực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về ATTT số, góp phần đưa vào cuộc sống Nghị quyết 36-NQ /TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh ứng dụng, phát triền CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
Thông tin về đơn vị tổ chức:
Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (www.vnisa.org.vn) là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin được thành lập vào tháng 8/2007 theo Quyết định số 1078/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. VNISA tập hợp các cá nhân, tổ chức làm công tác nghiên cứu giảng dạy, ứng dụng và phát triển an toàn thông tin nhằm hướng dẫn thực hiện các chủ trương đường lối của nhà nước trong việc ứng dụng và phát triển kỹ thuật, công nghệ an toàn thông tin, đưa ra đề xuất, khuyến nghị với cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng cơ chế chính sách phát triển ngành. Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam với tôn chỉ, mục đích của mình cố gắng thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về ATTT, đẩy mạnh việc ứng dụng ATTT trong các hoạt động của nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp.
Cục An toàn thông tin là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về an toàn thông tin.
Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (www.vncert.gov.vn) là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin vàTruyền thông, thực hiện chức năng điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố máy tính; xây dựng, phối hợp xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn mạng máy tính; thúc đẩy hình thành hệ thống các trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (CERT) trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; là đầu mối thực hiện hoạt động hợp tác với các CERT nước ngoài.
Thông tin chi tiết về Ngày an toàn thông tin xin vui lòng liên hệ:
Bà Nguyễn Thị Thanh Hải
Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam
Tầng 2, 226 Hào Nam (nay là An Trạch), Đống Đa, Hà Nội.
Tel/Fax: 04.6290 1028 – Mobil : 0975 051 435
E-mail: haintt@vnisa.org.vn
website: www.vnisa.org.vn

Viết nhật xét

 

porn movie