HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM|Thứ năm, 21 Tháng ba, 2019
Bạn đang ở : Home » Sự kiện » Ngày An toàn thông tin Việt Nam » Thông cáo báo chí sự kiện “ Ngày An toàn thông tin Việt Nam ” năm 2015

Thông cáo báo chí sự kiện “ Ngày An toàn thông tin Việt Nam ” năm 2015 

Sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và là một trong những hoạt động Công nghệ thông tin (CNTT) quan trọng trong năm được đông đảo cộng đồng ứng dụng và phát triển CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi. Sự kiện năm nay được bốn đơn vị đồng tổ chức: Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Quốc phòng và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Sự kiện “Ngày ATTT Việt Nam” năm nay diễn ra trong bối cảnh thế giới chứng kiến nhiều cuộc tấn công có chủ đích có tính triệt hạ nhằm vào các công ty lớn trên thế giới, trong đó có các công ty của Mỹ như hãng  Sony Pictures, mạng lưới bán hàng Home Depot và Target, hãng bảo hiểm Anthem, … . Chính vì thế, Hội thảo quốc tế – Hoạt động trung tâm của sự kiện “Ngày ATTT Việt Nam” năm 2015 được tổ chức vào ngày 19/11/2015 tại Khách sạn New World, Tp.Hồ Chí Minh và ngày  01/12/2015 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại”.

Hội thảo quốc tế diễn ra vào ngày 01/12/2015 tại Hà Nội với các phiên hội thảo sau:

 • Phiên khai mạc toàn thể (Buổi sáng): sẽ có các báo cáo của hầu hết các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới như: Google, Microsoft, CISCO, IBM, FireEye, CheckPoint (Israel) và NP Core (Hàn Quốc). Các báo cáo sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp, công cụ trong việc đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia, trong đó phải kể đến báo cáo chia sẻ cách tiếp cận của Google trước nguy cơ tấn công có chủ đích (Targeted Attack AT), báo cáo của công ty điều tra số FireEye phân tích sự khác biệt giữa kế hoạch phản ứng chống tấn công thường trực nâng cao (Advanced Persistent Threat – APT) với chống tấn công bằng mã độc và báo cáo ứng dụng công nghệ Cyber range của công ty CISCO trong tổ chức diễn tập về ATTT. Cũng tại phiên hội thảo này, Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) sẽ trình bày một báo cáo quan trọng được dư luận quan tâm đó là: Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam trong năm vừa qua và công bố Chỉ số ATTT quốc gia (Vietnam Information Security Index) 2015. Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và truyền thông sẽ có báo cáo về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước về lĩnh vực ATTT trong bối cảnh Quốc hội nước ta chuẩn bị thông qua Luật ATTT. Đặc biệt, trong phát biểu chào mừng tại phiên hội thảo này, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố Thông điệp về ATTT của năm 2015, trong đó sẽ có những đánh giá, nhận định khái quát về thực trạng ATTT trên thế giới và trong nước, những chỉ đạo, định hướng quan trọng trong phát triển CNTT nói chung và ATTT nói riêng trong năm tiếp theo.
 • Hai phiên hội thảo chuyên đề buổi chiều gồm:
 • Phiên hội thảo với chủ đề “Tấn công phá hoại các hệ thông tin trọng yếu: nguy cơ và giải pháp” sẽ tiếp nối với các báo cáo của các tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ các kinh nghiệm, công cụ, giải pháp trong việc bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thông tin trọng yếu quốc gia,
 • Phiên hội thảo với chủ đềTấn công phá hoại hệ thống thông tin của doanh nghiệp: nguy cơ và giải pháp”: Tại hội thảo chuyên đề này, các chuyên gia ATTT của các tổ chức, doanh nghiệp (trong và ngoài nước) sẽ tập trung phân tích  các nguy cơ mất an toàn thông tin và trình bày các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thông tin doanh nghiệp khi ngày càng nhiều các thiết bị kết nối vào mạng (Internet of Things – IoT), giúp tổ chức, doanh nghiệp đối phó với với những mối đe dọa mới đang ngày càng gia tăng, tạo môi trường lành mạnh, an toàn, bảo mật cho sự phát triển và ứng dụng CNTT trong đời sống kinh tế – xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và đem lại lợi thế cạnh tranh, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và bài học cần thiết trong việc bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Bên lề các hội thảo sẽ giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng,  phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn như:

 1. Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT”: Cuộc thi được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chỉ đạo, Hiệp hội ATTT Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phối hợp tổ chức. Đây là lần thứ 8 cuộc thi về ATTT cho sinh viên được tổ chức và là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc với sự tham dự của 42 đội thi đến từ 25 trường Đại học có khoa CNTT trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu từ Tập đoàn Viễn thông Quân Đội  Viettel  – Nhà tài trợ chính duy nhất cho cuộc thi. Điều đặc biệt là cuộc thi tiếp tục được đầu tư mở rộng về qui mô, nâng cao chất lượng đạt trình độ khu vực và quốc tế, thể hiện ở các điểm sau:
 • Hình thức thi của vòng thi chung khảo là hình thức thi cướp cờ (Capture The Flag – CTF) giữa 6 đội, tập trung vào kỹ thuật tấn công và phòng thủ trên mạng;
 • Năm 2015 cuộc thi đã được phát triển liên thông lên tầm khu vực và thế giới. Các đội đoạt giải cao hàng năm của cuộc thi sẽ được lựa chọn cử tham dự cuộc thi khu vực Cyber Sea Game do Nhật Bản tài trợ vào năm tiếp sau. Đội đoạt giải nhất cuộc thi năm 2014 – UIT NAVI (Trường Đại học CNTT Tp Hồ Chí Minh) được cử tham dự cuộc thi Cyber Sea Game 2015 được tổ chức vào ngày 11/11/2015 tại Indonesia,
 • Từ năm 2016 vòng sơ khảo sẽ được tổ chức on line và sẽ không có hạn chế số lượng đội tham dự. Tại vòng thi chung khảo với hình thức thi CTF sẽ có mặt của 6 đội có thành tích cao nhất tại vòng thi sơ khảo.
 • Lịch diễn ra của cuộc thi cụ thể như sau:
 • Vòng thi sơ khảo sẽ diễn ra đồng thời vào ngày 6/11/2015 tại 3 khu vực Hà Nội (Đại học Bách khoa Hà Nội), Đà Nẵng (Đại học Duy Tân) và Tp Hồ Chí Minh (Đại học CNTT Tp Hồ Chí Minh);
 • Vòng thi chung khảo sẽ diễn ra với sáu đội đoạt thành tích cao tại ba khu vực vào ngày 14/11/2015 tại Tp Hồ Chí Minh;
 • Lễ Công bố kết quả cuộc thi và trao bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ diễn ra tại phiên toàn thể Hội thảo Quốc tế tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội vào ngày 01/12/2015,
 • Trong vòng thi sơ khảo tại Hà Nội sẽ diễn ra buổi tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên chuyên ngành ATTT do Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức.
 1. Khoá đào tạo ngắn hạn về ATTT với chủ đề “Điều tra và Thử nghiệm thâm nhập hệ thống thông tin (Forensics and Pentest Information systems)” cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin. Các thành viên khóa đào tạo sẽ được trải nghiệm môi trường giả lập với nhiều cấu hình hệ thống khác nhau với các cuộc tấn công mô phỏng bằng giải pháp công nghệ Cyber Range của CISCO.
 2. Điều tra thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc: Đối tượng điều tra là các sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các trung tâm thông tin của các Bộ, ngành và hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.
 3. Bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT có chất lượng cao của năm 2015”

Đây không phải là hoạt động mới nhưng khác với cách thức bình chọn on-line trước đây, việc bình chọn năm nay sẽ được tổ chức với hình thức mới, cách thức mới nhằm đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm, qua đó phát hiện và quảng bá tôn vinh các sản phẩm về ATTT của doanh nghiệp trong nước. Nhiều phòng thí nghiệm về ATTT  của các tổ chức sẽ được mời tham gia đánh giá, đo đạc các thông số chất lượng của sản phẩm. Kết quả bình chọn sẽ được công bố tại Hội thảo quốc tế vào ngày 1/12/2015. Trong những năm tiếp theo Ban Tổ chức sẽ rút kinh nghiệm và tổ chức bình chọn danh hiệu cho các loại hình dịch vụ và giải pháp về ATTT.

Ban tổ chức hy vọng rằng các hoạt động trong khuôn khổNgày ATTT Việt Nam” năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước, các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí và giới CNTT trong cả nước để sự kiện thực sự mang lại ý nghĩa to lớn, thiết thực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về ATTT số, góp phần đưa vào cuộc sống Nghị quyết 36-NQ /TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh ứng dụng, phát triền CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế cùng Đề án Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020 (được phê duyệt kèm theo Quyết định số 893/QĐ-TTg ký ngày 19 tháng 6 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ).

Thông tin về đơn vị tổ chức:

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (www.vnisa.org.vn) là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin được thành lập vào tháng 8/2007 theo Quyết định số 1078/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Hiệp hội VNISA tập hợp các cá nhân, tổ chức làm công tác nghiên cứu giảng dạy, ứng dụng và phát triển an toàn thông tin nhằm hướng dẫn thực hiện các chủ trương đường lối của nhà nước trong việc ứng dụng và phát triển kỹ thuật, công nghệ an toàn thông tin, đưa ra đề xuất, khuyến nghị với cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng cơ chế chính sách phát triển ngành. Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam với tôn chỉ, mục đích của mình cố gắng thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về ATTT, đẩy mạnh việc ứng dụng ATTT trong các hoạt động của nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp.

Cục An toàn thông tin là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về an toàn thông tin.

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (www.vncert.gov.vn) là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố máy tính; xây dựng, phối hợp xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn mạng máy tính; thúc đẩy hình thành hệ thống các trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (CERT) trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; là đầu mối thực hiện hoạt động hợp tác với các CERT nước ngoài.

Để tìm hiểu chi tiết thông tin về “Ngày An toàn thông tin” 2015, xin vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam

Tầng 2, 155 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội.

Tel/Fax: 04.6290 1028  – Mobil : 0975 051 435

E-mail: haintt@vnisa.org.vn

Website: www.vnisa.org.vn

 

Viết nhật xét

 

porn movie