HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM|Thứ năm, 20 Tháng Sáu, 2019
Bạn đang ở : Home » Tin Tức » Tin Tức VNISA » VNISA phối hợp tổ chức hội thảo: “Phân tích dữ liệu và ứng phó với tấn công mạng trong hệ thống ngân hàng, tài chính”

VNISA phối hợp tổ chức hội thảo: “Phân tích dữ liệu và ứng phó với tấn công mạng trong hệ thống ngân hàng, tài chính” 

Ngày 29/8/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Ngân hàng Nhà nước và Trung tâm Phân tích, chia sẻ thông tin, Dịch vụ tài chính (FS-ISAC) Nhật Bản tổ chức hội thảo “Phân tích dữ liệu và ứng phó với tấn công mạng trong hệ thống ngân hàng, tài chính”.

Tại buổi hội thảo, bà Natsuko Inui – Giám đốc khu vực, Nhật Bản và Châu Á của FS-ISAC và ông Brij Bhushan, chuyên gia phân tích thông tin của FS- ISAC đã trình bày về các nguy cơ tấn công mạng được cập nhật mới nhất từ tổ chức FS-ISAC và kinh nghiệm phòng chống tấn công trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Bà Natsuko Inui – Giám đốc khu vực, Nhật Bản và Châu Á của FS-ISAC phát biểu tại hội thảo

Tham luận của ông Tim Bobak, chuyên gia Ngân hàng Nga đã sẽ chia sẻ về các mối đe dọa đối với hệ thống thông tin ngân hàng qua kinh nghiệm thực tiễn. Ông Trần Nhật Minh, chuyên gia an ninh của công ty Check Point , đã nêu ra xu hướng tin tặc sử dụng mã độc chuyên tấn công ngân hàng, đặc biệt là mã độc tấn công trên nền tảng mobile và giải pháp phòng chống của Check Point.

Đại diện VNISA, TS Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành VNISA, đã trình bày kết quả khảo sát hiện trạng bảo đảm an toàn thông tin của các tổ chức trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam do VNISA thực hiện.

 

Các tổ chức tín dụng Việt Nam là nhóm doanh nghiệp có chỉ số phát triển năng lực ATTT cao so với các doanh nghiệp khác trong cả nước và trong thời gian qua đã tăng cường đầu tư cho bảo đảm ATTT mạng. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm cần khắc phục như: một số tổ chức tín dụng chưa có nhân sự tốt, cán bộ chuyên trách không đủ theo yêu cầu, thiếu cán bộ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu về an toàn, an ninh thông tin mạng, thiếu khả năng phát hiện sớm các cuộc tấn công, các sự cố an toàn thông tin mạng, …

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả

Phát biểu kết luận, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục CNTT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cám ơn VNISA và FS-ISAC đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo rất có ý nghĩa cho ngành ngân hàng và mong muốn các chuyên gia tiếp tục chia sẻ thêm thông tin sau buổi hội thảo.

porn movie