HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Báo cáo Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019

Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019, được tổ chức vào ngày
29/11/2019 tại Khách sạn Melia Hà Nội là sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam năm 2019, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng
Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia CNTT, ATTT của Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn về công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới, với trên 600 khách mời.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự kiện thường niên lần thứ 12 này do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) tổ chức.

Năm nay, Ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra trong xu thế chung thế giới cũng như tại
Việt Nam đang đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư và xây dựng xã hội số, nên vấn đề an toàn, an ninh không gian mạng có vai trò hết sức quan trọng. Đây là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số Quốc gia. Bởi vậy, phát triển năng lực quốc gia về an toàn, an ninh mạng, tạo ra môi trường an toàn để Chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp. Điều đó được thể hiện trong chủ đề sự kiện: “Nâng tầm An toàn, An ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số”

– Hội thảo bao gồm Phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng, với 3 phần và Lễ ra mắt Hệ thống chia sẻ và giám sát ATTT phục vụ chính phủ điện tử và phát biểu chỉ đạo của của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

– Buổi chiều đồng thời diễn ra 2 phiên hội thảo chuyên đề với các chủ đề: (1) An toàn, an ninh mạng để phát triển Chính phủ số; (2) Bảo vệ dữ liệu và phòng chống tấn công trên không mạng.

– Song hành cùng Hội thảo là khu Triển lãm với 24 gian hàng của các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất.

– Khu vực trình diễn Công nghệ An toàn thông tin giới thiệu các sản phẩm, demo các công cụ, nghiên cứu mới nhất về bảo mật, an toàn thông tin của các chuyên gia đến từ VNPT, Viettel, FPT, CLB VCDC, VNCS, DIS và Amazon web services

– Tọa đàm trao đổi cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp ATTT của Israel và Việt Nam

– Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT ASEAN 2019” với sự tham dự của 12 đội thi Việt Nam và 5 đội thi đến từ các nước thành viên ASEAN.

Chi tiết báo cáo sự kiện tại đây