HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Chuyên gia Huawei – Quản trị an ninh mạng có tính hệ thống

Ông Jeff Nan, chuyên gia cao cấp về an ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư của Huawei trình bày tại Hội thảo

Đó là chủ đề bài trình bày của ông Jeff Nan, chuyên gia cao cấp về an ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư của Huawei tại Hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019 (Vietnam Information Security Day 2019) ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

Bài trình bày nhấn mạnh yêu cầu về các tiêu chuẩn an ninh mạng thống nhất trên toàn cầu, và yêu cầu về việc xác minh, đánh giá các vấn đề an ninh mạng một cách độc lập.

Đại diện Huawei cho biết, kinh tế số đang là một xu hướng lớn nhất và mang lại nhiều cơ hội nhất cho các quốc gia trong thập kỷ tới. Theo báo cáo của Oxford Economics và Huawei, tốc độ tăng trưởng của kinh tế số cao gấp 2,5 lần so với GDP toàn cầu, lợi tức đầu tư dài hạn của công nghệ kỹ thuật số cao gấp 6,7 lần so với công nghệ phi kỹ thuật số (non-digital technology). Đến năm 2025, nền kinh tế số sẽ đóng góp 23 ngàn tỉ USD cho GDP toàn cầu, chiếm tỷ lệ 24,3%.

Slides bài trình bày tại đây

Ông Jeff Nan (Jianfeng) là chuyên gia cao cấp về an ninh mạng tại Huawei. Ông chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh mạng. Ông đã xây dựng các chính sách, quy trình và tổ chức triển khai, thiết lập và vận hành hệ thống quản lý an ninh mạng của Huawei. Ông cũng tham gia xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh an ninh mạng của Huawei.