HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III (2020 – 2025) Chi hội Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam phía Nam

Năm 2020 đánh dấu 05 năm hoạt động trong Nhiệm kỳ II (2015 – 2020) của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam). Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực của tập thể Ban chấp hành, các hội viên và được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cơ quan quản lý nhà nước, VNISA phía Nam đã hoàn thành mục tiêu xây dựng Chi hội vững mạnh trên cơ sở đề cao quyền lợi của hội viên, quyền lợi của cộng đồng và vì sự nghiệp An toàn thông tin (ATTT) của doanh nghiệp, công đồng và của nước nhà. Qua đó, Chi hội VNISA phía Nam ngày càng khẳng định được vai trò là một tổ chức nghề có uy tín, là cầu nối giữa các nhà cung cấp giải pháp ATTT với các tổ chức sử dụng CNTT và với các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ATTT. VNISA phía Nam, với các hoạt động của mình, đã góp phần thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT và giúp các tổ chức triển khai ứng dụng CNTT một cách an toàn và bảo mật. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình Chi hội đã luôn thực hiện nghiêm các tôn chỉ mục đích, thường xuyên duy trì hoạt động chuyên môn nghiệp vụ an toàn bảo mật với những hoạt động nổi bật sau:

 • Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên sâu về ATTT, tổ chức “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” hàng năm cùng với các báo cáo khảo sát về hiện trạng ATTT trong khu vực phía Nam.
 • Tham gia tư vấn ATTT cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp.
 • Tham gia Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin, ứng cứu sự cố tấn công mạng.
 • Tích cực đóng góp vào các chương trình ATTT của Tp.HCM, xây dựng Chính quyền điện tử, xây dựng kế hoạch tổng thể về ATTT, chương trình chuyển đổi số của thành phố…

Với những hoạt động thiết thực của Chi hội trong công tác đảm bảo ATTT và quảng bá nhận thức về ATTT cho cộng đồng, Chi hội đã vinh dự nhận Giải thưởng “Tổ chức có đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT TP.HCM” do UBND TP.HCM trao tặng năm 2016; nhận Bằng khen “Tổ chức có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng, góp phần vào sự phát triển ngành thông tin và truyền thông Việt Nam” của Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng năm 2019

Năm 2020 được coi là cột mốc quan trọng với việc VNISA phía Nam với việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2020 – 2025) nhằm tổng kết lại chặng đường 5 năm vừa qua và mở ra con đường cho sự phát triển của Chi hội trong 5 năm tới. Trong bối cảnh đảm bảo ATTT phải đối mặt với nhiều thách thức vì tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp và rất cần phải có những chuyển đổi phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT, Đại hội Nhiệm kỳ III (2020 – 2025) sẽ được tổ chức vào chiều ngày 01/10/2020 tại Khách sạn Hương Sen, 66 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM để VNISA phía Nam có được một sức sống mới, sẵn sàng đối mặt các thách thức và tận dụng được những cơ hội của ngày hôm nay.

Tại Đại hội, Chi hội VNISA phía Nam sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm III với những thành viên nhiều năng lực, có ảnh hưởng xã hội và luôn tích cực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chi hội, cam kết “Vì một nền CNTT An toàn và Bảo mật”. Đồng thời, Ban Chấp hành mới sẽ đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ III (năm 2020 – 2025).

Trong nhiệm kỳ mới, Chi hội VNISA phía Nam tiếp tục thực hiện sứ mệnh xây dựng và phát triển lĩnh vực ATTT ở Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh thông tin, tạo sự ổn định trong xã hội. Đồng thời, Chi hội VNISA phía Nam cũng thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một tổ chức xã hội ngành nghề theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính như:

 • Về công tác tổ chức. Chi hội tiếp tục kiện toàn tổ chức, duy trì và hoàn thiện các quy chế hoạt động của văn phòng và các Ban chuyên môn.
 • Về công tác hội viên. Chi hội xác định đây là công tác trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm thiết thực hướng đến phục vụ lợi ích cho các hội viên, nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ ATTT thông qua việc thường xuyên tổ chức các buổi học thuật, tọa đàm, hội thảo, cập nhật thông tin ATTT, mở các lớp đào tạo ATTT.
 • Công tác chuyên môn nghiệp vụ và tư vấn ATTT. Chi hội cung cấp dịch vụ tư vấn – đào tạo về ATTT cho các đối tượng có nhu cầu. Công tác tư vấn được thực hiện bởi các chuyên gia thuộc hội viên của Chi hội hoặc các chuyên gia khác do Chi hội tổ chức và chịu trách nhiệm về chuyên môn.
 • Sinh hoạt chuyên đề, hội nghị, hội thảo, triển lãm. Chi hội nhắm tới việc tiến hành thường xuyên hàng tháng các hội thảo chuyên đề phục vụ các đối tượng là cơ quan, doanh nghiệp ứng dụng CNTT, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ CNTT và các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức đào tạo và sinh viên.
 • Công tác truyền thông, quảng bá hoạt động của VNISA. Chi hội ATTT phía Nam rất coi trọng công tác truyền thông nhằm giới thiệu các hoạt động của Chi hội và của các hội viên. Nhiệm kỳ 2020 – 2025, truyền thông có tầm quan trọng đặc biệt. Chi hội sẽ tiến hành các hoạt động truyền thông như thông tin Website Chi hội VNISA hợp tác chặt chẽ với các cơ quan báo chí và hội bạn.

Mặc dù còn nhiều khó khăn khó lường gây ra do đại dịch Covid-19, trong năm 2020 Chi hội ATTT dự kiến tiếp tục phối hợp với Sở TT&TT TP.HCM tổ chức Ngày ATTT 2020 – một sự kiện hàng năm đã trở thành thương hiệu của VNISA. Trong tháng 9 vừa qua, công tác khảo sát đánh giá hiện trạng ATTT cũng được tiến hành để chuẩn bị cơ sở cho Báo cáo chính của Chi hội tại Ngày ATTT.

Trong dài hạn, Chi hội VNISA phía Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan bảo vệ luật pháp, cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao để cùng chia sẻ thông tin, kiến thức ATTT và hỗ trợ hoạt động phòng chống tội phạm công nghệ cao, bảo vệ lợi ích chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp; kết hợp với Sở TT&TT TP.HCM trong công tác hợp tác quốc tế, xúc tiến thương mại, tham quan tìm hiểu kinh nghiệm tại các nước tiên tiến có trình độ phát triển và kinh nghiệm trong lĩnh vực ATTT.

Chương trình Đại hội TẠI ĐÂY .

THÔNG TIN THÊM VỀ CHI HỘI AN TOÀN THÔNG TIN PHÍA NAM

Chi hội An toàn Thông tin phía Nam chính thức thành lập ngày 20/9/2008 trực thuộc Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam do ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Dịch Vụ Công Nghệ Tin Học HPT, Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam làm Chủ tịch cùng với 15 ủy viên Ban Chấp hành (nhiệm kỳ II 2015-2020).

Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, ứng dụng và phát triển an toàn thông tin (ATTT):

 1. Tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên của hiệp hội nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin về các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực ATTT.
 2. Tổ chức, hướng dẫn hội viên thực hiện các chủ trương đường lối của nhà nước trong việc ứng dụng và phát triển kỹ thuật, công nghệ, ATTT.
 3. cầu nối giữa hội viên của hiệp hội với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trong lĩnh vực ATTT.
 4. Đề xuất, kiến nghị với  cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng cơ chế, chính sách phát triển ngành.

Chi hội hoạt động trên tinh thần tuân thủ theo điều lệ và chỉ đạo thống nhất của Hiệp hội, với tinh thần “Vì một nền Công nghệ thông tin An toàn và Bảo mật” cùng với sự quyết tâm của Ban Chấp hành và các cá nhân tích cực trong Ban lãnh đạo và các Ban chuyên môn, Chi hội VNISA đã tập hợp các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin thành một tổ chức tự nguyện, luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ cung cấp các giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống CNTT của các đơn vị tổ chức doanh nghiệp tại TP.HCM và phía Nam.

Trải qua chặng đường 12 năm thành lập và phát triển, VNISA phía Nam đã gặt hái được những thành quả trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về ATTT, trong ứng dụng và triển khai các hệ thống công nghệ thông tin, đóng góp tích cực cho ngành An toàn Thông tin nước nhà.

 

 

HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

CHI HỘI PHÍA NAM

Địa chỉ: Lô E2a-3, Đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0906 911 050                                    

Website: http://vnisahcm.org.vn

Email: info@vnisahcm.org