HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Đoàn công tác VNISA trao đổi và thảo luận về an toàn thông tin tại Australia

Đoàn công tác của Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA) vừa kết thúc chuyến công tác tại Viện công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT), Australia theo chương trình trao đổi hợp tác về an toàn thông tin giữa VNISA và RMIT.

Đoàn công tác gồm 15 thành viên, do ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch VNISA làm trưởng đoàn. Chương trình trao đổi, hợp tác mang tên “An toàn mạng cho các tổ chức và cộng đồng Việt Nam”, được tổ chức với sự hợp tác giữa VNISA và Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới An ninh Mạng (CCSRI) – Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT), do Chính phủ Australia bảo trợ

Đoàn VNISA tại Trung tâm nghiên cứu và đổi mới an ninh không gian mạng (CSSRI)

Chương trình công tác diễn ra trong hơn 2 tuần, từ 07 – 23/10/2023 tại Trung tâm nghiên cứu và đổi mới an ninh không gian mạng – CSSRI (thuộc RMIT). Mục đích nhằm trang bị cho các lãnh đạo của tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng tại Việt Nam những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đào tạo, tuyên truyền về ATTT và ứng dụng hiệu quả vào việc đảm bảo ATTT của tổ chức mình.

Hiệp hội An ninh thông tin Australia giới thiệu tình hình An ninh mạng Australia với Đoàn VNISA

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn VNISA đã được đại diện Hiệp hội An ninh thông tin Australia (AISA) giới thiệu về lĩnh vực an ninh không gian mạng tại Australia; tìm hiểu về luật và chính sách về không gian mạng của Bang Victoria và các thông tin về AISA cũng như các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành về an ninh mạng tại Australia.

Chương trình cũng cập nhật nhiều nội dung quan trọng như: các báo cáo khảo sát về vấn đề bắt nạt trên không gian mạng; Quản lý hạ tầng trọng yếu và rủi ro bảo mật; Khai thác tiềm năng an toàn không gian mạng: vấn đề đa dạng và văn hóa; Cập nhật các xu hướng mới trong môi trường không gian mạng được thảo luận nhiều nhất bao gồm Zero-Trust, AI (trí tuệ nhân tạo) và Quantum Computing (tính toán lượng tử) từ các chuyên gia hay Chương trình Safety by Design – một chương trình được khởi xướng bởi Ủy ban eSafety của chính phủ Australia với mục tiêu tập trung đặt sự an toàn và quyền lợi của người dùng vào trung tâm của quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

Đại diện đoàn VNISA do Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch VNISA (người thứ hai từ trái qua) chủ trì buổi thảo luận về tình hình ATTT Việt Nam

Tại RMIT, Đoàn VNISA đã có buổi thảo luận với phía Australia về tình hình an toàn, an ninh không gian mạng Việt Nam do ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch VNISA chủ trì. Buổi thảo luận đã cung cấp các thông tin toàn cảnh về tình hình an ninh mạng tại Việt Nam nói chung, hoạt động của VNISA và các tổ chức, doanh nghiệp ATTT nói riêng. Thông tin thảo luận được nhiều tổ chức, doanh nghiệp Australia tham dự quan tâm.

Hội thảo – triển lãm An toàn thông tin Australia 2023

Đặc biệt trong chương trình công tác, các thành viên trong đoàn đã được tham dự Hội thảo Tương lai của an ninh mạng với chủ đề “Góc nhìn AI, lượng tử và Blockchain” và Hội thảo – triển lãm An toàn thông tin Australia 2023 (Australian Cyber Conference 2023) được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Melbourne. Đây là một trong những sự kiện chuyên ngành về an ninh mạng lớn nhất tại Australia thu hút hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn người tham dự tới triển lãm và các phiên thảo luận cập nhật các xu hướng an ninh mạng mới nhất hiện nay.

Đoàn học viên VNISA nhận chứng chỉ của RMIT – VNISA

Kết thúc chương trình, các thành viên trong Đoàn công tác đã được cấp Chứng nhận hoàn thành chương trình do RMIT – VNISA cấp.

VNISA xin chân thành cảm ơn Bộ Ngoại giao Australia, Viện công nghệ Hoàng gia Melbourne và RMIT Việt Nam đã tạo điều kiện cho các thành viên của Đoàn VNISA tham dự và hoàn thành chương trình công tác.