HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Kết quả sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2018”

Vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 vừa được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA phối hợp với Cục CNTT – Bộ GD&ĐT tổ chức vào ngày 3/11/2018 đồng thời ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam tại các địa điểm: Học viện An ninh nhân dân Hà Nội (các trường từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc); Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (các trường từ Quảng Bình đến Nha Trang và khu vực Tây Nguyên); Đại học Công nghệ TP.HCM (các trường ở Đà Lạt, khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ).

Lễ khai mạc vòng sơ khảo phía Bắc tại Hội trường Học viện An ninh Nhân dân

Tại vòng thi Sơ khảo, 70 đội thi đến từ 31 Học viện, trường đại học trên cả nước đã tham gia thi tập trung tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và làm bài thực hành trực tuyến (online) trong thời gian 8 giờ liên tục. Đề thi của vòng Sơ khảo được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag – CTF), với dạng đề thi vượt qua các thử thách theo chủ đề – Jeopardy, tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào 2 kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Cuộc thi năm nay chứng kiến sự thay đội thứ tự liên tục trong top dẫn đầu, đặc biệt Ban Tổ chức đã tắt thông báo bảng điểm vào giờ cuối cùng khiến cho người xem và chính các đội thi cũng không biết thứ hạng của mình cho đến tận khi Ban Tổ chức công bố.

Phòng thi sơ khảo miền Trung tại Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Kết quả, giải Nhất vòng Sơ khảo khu vực miền Nam đã thuộc về đội UIT.TKOX_r3b0rn đến từ Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM, với tổng điểm đạt được là 3.662 điểm. Các đội PTIT.Mars của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM, Bé tập bơi của Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM và UIT.Catena đến từ Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM là 2 đội giành giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực miền Nam, với các điểm số lần lượt là 2.255, 2082 và 1.489 điểm.

TS. Trịnh Ngọc Minh, trưởng ban giám khảo phía Nam trao giải nhất sơ khảo phía Nam cho đội UIT.TKOX_r3b0rn,  Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM

Năm giải Ba vòng Sơ khảo khu vực phía Nam đã thuộc về các đội: HCMUS-CTF4FUN của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM; PTIT.DMT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM; F1SHBR41N của Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM; B3bieSec của Đại học Công nghiệp TP.HCM; và PTIT.Freedom đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM.
Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 8 giải Khuyến khích vòng Sơ khảo khu vực miền Nam cho các đội: Hutech 2, Hutech 3 và Noob-Hutech cùng của Đại học Công nghệ TP.HCM; UIT.Lesor của Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM; ACT.HCM1 và ACT.HCM2 đều đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã – Cơ sở TP.HCM; f14 của Đại học FPT TP.HCM; và đội HCMUS-TrustNoOne của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM.
Ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc sở TTTT Đà Nẵng, trưởng ban giám khảo miền Trung trao giải nhất sơ khảo miền Trung cho đội ISIDTU – Đại học Duy Tân

 

Tại khu vực miền Trung, với việc giành được 1.964 điểm, bỏ xa điểm số của các 8 đội thi khác, đội ISIDTU đến từ Đại học Duy Tân đã được trao giải Nhất vòng Sơ khảo. Các sinh viên của Đại học Duy Tân – hai đội ISIDTU 2 và ISIDTU 3 đã “ẵm trọn” cả 2 giải Nhì vòng Sơ khảo.

Hai giải Ba vòng thi Sơ khảo khu vực miền Trung cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 đã thuộc về các đội BKDN SSW và BKDN_Dark_Wings cùng đến từ Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Hai đội TCU1 và TCU2 của Đại học Thông tin liên lạc Nha Trang đã được trao các giải Khuyến khích.

TS. Vũ Quốc Thành, quyền Chủ tịch VNISA, trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải nhất sơ khảo phía Bắc cho đội UIT.Just ∫du It!,  Đại học CNTT – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với việc có được tổng điểm lên tới 5.206 điểm, đội thi Just ∫du It! gồm 4 thành viên đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được trao giải Nhất cuộc thi Sơ khảo khu vực phía Bắc “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018. Đây cũng là đội thi có điểm số cao nhất trong 70 đội thi góp mặt tại vòng Sơ khảo cuộc thi ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Ba giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 đã được trao cho các đội: ACT.Warriors của Học viện Kỹ thuật Mật mã, I3K_CLST của Đại học Bách khoa Hà Nội và PTIT_ONION đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng Cục CNTT – Bộ GDĐT, phó trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải nhì sơ khảo phía Bắc cho 3 đội 

Năm đội thi giành được giải Ba gồm có: B-St4rl1ght của Đại học Bách khoa Hà Nội; z3r0_n1ght của Đại học FPT; Emgai’srain của Học viện An ninh nhân dân); PTIT.YOLO và PTIT.EDU cùng đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Các đội được trao giải Khuyến khích cuộc thi Sơ khảo khu vực miền Bắc gồm: HolyCTF, StrT0k (Đại học FPT); PTLU (Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân); MTA_0.4, MTA_Test (Học viện Kỹ thuật Quân sự); Kurisutina (Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội), ACT.Tigers (Học viện Kỹ thuật Mật mã); và BK_Meteor (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Cũng tại lễ bế mạc, đại diện Ban tổ chức đã công bố danh sách 10 đội đã giành quyền tham gia vòng thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại TP.HCM như sau:

TT Tên đội Tên trường
1 UIT.TKOX_r3b0rn Đại học CNTT – ĐHQG TPHCM
2 PTIT.Mars Học viện Công nghệ BCVT – TP HCM
3 ISITDTU Đại học Duy Tân
4 ISITDTU 2 Đại học Duy Tân
5 Just ∫du It! Đại học Công nghệ – ĐHQGHN
6 ACT.Warriors Học viện Kỹ thuật Mật mã
7 l3K_CLST Đại học Bách khoa Hà Nội
8 PTIT_ONION Học viện Công nghệ BCVT – Hà Nội
9 B-St4rl1ght Đại học Bách khoa Hà Nội
10 z3r0_n1ght Đại học FPT