HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Khóa đào tạo “Rà soát, xử lý và phòng chống mã độc”

Chương trình đào tạo nâng cao năng lực về phân tích, xử lý và phòng chống mã độc cho nhân sự làm an toàn thông tin thuộc các tổ chức, doanh nghiệp là hội viên và đối tác của VNISA, đã diễn ra từ ngày 16/5 đến 18/5.

Khóa Đào tạo Rà soát, xử lý và phòng chỗng mã độc của VNISA là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các hội viên và đối tác của Hiệp hội trong năm 2023, giúp học viên có những trải nghiệm thực chiến với các mối đe dọa liên quan đến mã độc.

Khóa đào tạo được thiết kế và giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Công ty NCS. Tham gia khóa học, học viên sẽ được tìm hiểu về tình hình mã độc, an toàn mạng tại Việt Nam và trên thế giới; kỹ thuật rà soát, xử lý mã độc, webshell, cũng như tiếp cận các kỹ năng phân tích mã độc tiên tiến nhất.

Chia sẻ tại lễ bế mạc khóa học ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục ATTT (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Áp lực trong lĩnh vực ATTT không ngừng tăng khi tất cả các bộ, ngành địa phương, các cơ quan, DN, tổ chức và cả người dân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

“Chúng ta đang chuyển mình từ không gian thực lên không gian mạng, do đó vai trò của nguồn nhân lực ATTT ngày càng lớn và ngày càng quan trọng. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng đó thì việc học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn là hết sức cần thiết”, ông Trần Đăng Khoa nhấn mạnh.

Kết thúc khóa đào tạo, đại diện Cục ATTT cũng bày tỏ mong muốn và đề nghị VNISA có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong năm nay và tiếp tục duy trì trong các năm sau để nâng cao năng lực cho các hội viên cũng như đối tác của Hiệp hội, góp phần nâng cao năng lực ATTT cho các cơ quan, tổ chức, DN. Về phía Cục ATTT, Cục cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng Hiệp hội trong mọi hoạt động, mọi nhiệm vụ

Kết thúc khóa học các học viên được cấp Chứng chỉ đã tham gia khóa đào taọ ATTT, với chuyên đề phòng chống mã độc của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam