HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

12 đội Việt Nam vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Danh sách 12 đội sinh viên Việt Nam xuất sắc nhất vòng sơ khảo, giành quyền vào thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội đến từ các nước khác trong khu vực ASEAN vừa được Ban tổ chức công bố.

Đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong 12 đội sinh viên Việt Nam giành quyền dự vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội đại diện các nước khu vực ASEAN vào ngày 19/11 tới.

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2019 có điểm đổi mới đặc biệt so với những năm trước về quy mô. Lần đầu vươn ra khỏi biên giới quốc gia, cuộc thi năm nay sẽ có sự tham gia của các đội tuyển sinh viên đại diện các nước trong khu vực ASEAN ở vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 19/11 tới tại Hà Nội.

Cụ thể, theo danh sách vừa được bà Trần Thị Kim Phượng, Chánh văn phòng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), 12 đội tuyển sinh viên Việt Nam sẽ đua tài cùng 5 đội đại diện các nước khác trong khu vực ASEAN ở vòng thi chung khảo gồm có:

 1. đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội;
 2. đội KMA PeBois của Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở Hà Nội;
 3. đội UIT-BEAN của Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM;
 4. đội Noobiens đến từ Đại học Bách khoa TP.HCM;
 5. đội Nupakachi đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội;
 6. đội H2DP đến từ Học viện Bưu chính viễn thông cơ sở TP.HCM;
 7. đội z3r0_night đến từ Đại học FPT cơ sở Hà Nội;
 8. đội Y45uno đến từ Học viện An ninh Nhân dân;
 9. và 2 đội ISITDTU đến từ Đại học Duy Tân;
 10. ISITDTU2 cùng đến từ Đại học Duy Tân;
 11. Đội ADSL đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội;
 12. Đội JWT đến từ Học viện An ninh Nhân dân.

Và 5 đội đại diện các nước ASEAN (Singapore, Myanmar, Malaysia, Lào và Thái Lan)

Trao đổi với báo chí, bà Phượng thông tin, ban đầu có 7 nước ASEAN đăng ký tham gia Vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”. Tuy nhiên, chỉ có 5 đội thi của các nước ASEAN hoàn thành hồ sơ đăng ký chính thức về thành viên dự thi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc thi năm nay đã được khởi động từ cách đây nửa năm, thể hiện dưới nhiều góc độ. Trước hết, về nguồn lực, VNISA và Cục An toàn thông tin đã kêu gọi các đơn vị đồng hành tiếp tục tham gia như Viettel, VNPT và Vietnam Airlines. Ban tổ chức dự kiến sẽ tài trợ hoàn toàn chi phí vận chuyển, đi lại, ăn ở trong 3 ngày tại Hà Nội cho các đội quốc tế.

Cùng với đó, để chuẩn bị cho vòng thi chung khảo, Ban tổ chức đã xây dựng website bằng tiếng Anh giới thiệu các thông tin liên quan tới vòng thi chung khảo cuộc thi năm nay để các đội quốc tế có thể nắm bắt thông tin. Ngoài ra, các đội quốc tế cũng được giải đáp trực tiếp các thắc mắc qua kênh email.

Sau vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ cung cấp thông tin liên quan đến đề thi và hướng dẫn quy chế thi cho các đội, đặc biệt là các đội quốc tế lần đầu sang Việt Nam thi đấu.

Theo thể lệ, trong vòng thi chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” diễn ra vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội, 12 đội sinh viên Việt Nam và 5 đội đại diện các nước ASEAN sẽ thi theo hình thức tấn công và phòng thủ mạng trực tiếp trong thời gian 8 tiếng liên tục.

Lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” sẽ diễn ra trong phiên bế mạc hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019”, vào chiều cùng ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.