HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM 2021

Với chủ đề “An toàn thông tin trong chuyển đổi số – thách thức và giải pháp”, Hội thảo – Triển lãm Quốc tế Ngày An Toàn thông tin Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 25/11/2021 dưới hình thức kết hợp trực tuyến – trực tiếp, với điểm cầu chính tại khách sạn Melia – Hà Nội, đã thành công tốt đẹp.

Hội thảo đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham dự và có ý kiến chỉ đạo. Khách mời tham dự  gồm nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; đơn vị chuyên trách ATTT/CNTT của các bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hội, hiệp hội, trường đại học, các ngân hàng, tổ chức tài chính…. Bên cạnh Hội thảo là Triển lãm trực tuyến với gần 30 gian hàng giới thiệu các giải pháp công nghệ an toàn thông tin tiên tiến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước (https://exhibition.securityday.vn/)

Chương trình Hội thảo gồm phiên Toàn thể buổi sáng cùng phiên Chuyên đề buổi chiều với sự tham gia của gần 30 diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia nổi tiếng về ATTT quốc tế và chuyên gia của các công ty lớn trong và ngoài nước.

  • Phiên Toàn thể buổi sáng với 02 chuyên đề diễn ra song song cùng 01 phiên Tọa đàm:
    • Chuyên đề 1: “Bảo đảm An toàn thông tin cho chuyển đổi số” với các tham luận đề cập tới một số vấn đề và giải pháp an toàn thông tin mạng cho Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số với sự tham gia của Cục An toàn thông ti, Công ty an ninh mạng Viettel và F – Secure. Đặc biệt là bài phát biểu của ông Mikko Hypponen – chuyên gia an toàn thông tin người Phần Lan nổi tiếng thế giới về vấn đề Phòng chống tấn công mạng toàn cầu.
    • Chuyên đề 2: “Bảo đảm an toàn thông tin cho các nền tảng công nghệ trong giai đoạn thích ứng với dịch Covid-19 tại Việt Nam”, với các tham luận do chuyên gia hàng đầu các công ty đa quốc gia như Kaspersky, Fortinet, IBM, Huawei trình bày.
    • Tọa đàm: “Bảo đảm an toàn thông tin cho các nền tảng công nghệ phòng chống và thích ứng với dịch Covid-19: Những vấn đề thực tiễn”, do Cục ATTT chủ trì, với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước như Viettel, FPT-IS, CMC, McAfee.
  • Phiên hội thảo Chuyên đề buổi chiều với chủ đề: ” Bảo đảm an toàn thông tin cho dữ liệu và giao dịch trực tuyến”, do lãnh đạo Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng), Cục A05 (Bộ Công an) và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đồng chủ trì.

Đây là sự kiện thường niên lần thứ 14, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.