HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự đoạt giải Nhất cuộc thi VNPT SecAthon 2018

Ngày 17/5/2018, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã tổ chức cuộc thi an toàn thông tin dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng – VNPT SecAthon 2018.

Kể từ sau Lễ phát động diễn ra vào ngày 04/04/2018, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ từ các cơ quan, hiệp hội, các trường đại học và sinh viên trong cả nước. Từ 45 đội dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 40 đội dự thi chính thức với 120 thí sinh đến từ 13 trường đại học trên toàn quốc.

Các thí sinh đã trải qua 6 tiếng dự thi nghiêm túc và căng thẳng với hình thức thi CTF tập trung vào 13 thử thách về khai thác lỗi phần mềm, các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web, kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack và kỹ thuật phân tích, điều tra truy vết. Sau mỗi thử thách, điểm số của các đội sẽ được chấm trực tuyến và công khai, do đó, tạo nên sự cạnh tranh và nỗ lực hơn giữa các đội.

Sau 6 giờ đua tranh quyết liệt, vượt qua hơn 40 đội thi khác, đội Jutsu đến từ Học viện Kỹ thuật Quân sự đạt 3.296 điểm, xuất sắc giành giải cao nhất và được nhận giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Hai giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải đã được trao cho các đội Isitdtu của Đại học Duy Tân và Uet_ns đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ba giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải đã thuộc về Grab Uber (Đại học FPT), PTIT.Onion (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và Con_bo_cuoi (Đại học Bách khoa TP.HCM).

Bốn đội thi được trao giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải của cuộc thi VNPT SecAthon 2018 gồm có: hsg của Đại học Bách khoa Hà Nội, kmt của Đại học Bách khoa TP.HCM, honfu_2320_night và ehc_mark_zukereberg cùng của Đại học FPT.

Như vậy, cùng với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức hàng năm (năm nay là lần thứ 11) với các đội thi là đội tuyển do các trường tuyển chọn và đăng ký chính thức, cuộc thi do VNPT chủ trì cùng với một số cuộc thi trực tuyến khác tạo thêm cơ hội để sinh viên có thể “tập dượt” bổ sung kiến thức, kỹ năng về An toàn thông tin và có thêm những hành trang khi tham gia vào thị trường nhân lực về an toàn thông tin.