HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Thư mời tham dự Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020

Hội thảo – Triển lãm Quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 với chủ đề “An toàn, an ninh mạng Make in Vietnam – yếu tố then chốt trong chuyển đổi số quốc gia” là sự kiện có quy mô lớn và nổi bật nhất trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin được tổ chức tại Việt Nam năm 2020.

Đây là sự kiện thường niên (lần thứ 13) do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, bao gồm Phiên Toàn thể buổi sáng, 02 phiên Hội thảo Chuyên đề buổi chiều, Khu triển lãm với 30 gian hàng công nghệ.

Đặc biệt, với tầm quan trọng của vấn đề an toàn, an ninh mạng hiện nay, Hội thảo sẽ vinh dự được Lãnh đạo Chính phủ tham dự và chỉ đạo. Trong hội thảo còn có Lễ công bố về các nền tảng điện toán đám mây Việt Nam (đáp ứng Bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật phục vụ Chính phủ điện tử) và Lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho các đội đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2020.

Ngày 02/12/2020 tại Khách sạn Melia Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện hàng đầu, nổi bật nhất về an toàn, an ninh mạng trong năm 2020 tại Việt Nam. Đó là Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 với chủ đề: “An toàn, an ninh mạng Make in Vietnam – Yếu tố then chốt trong Chuyển đổi số quốc gia” (Cyber security Make in Vietnam – Key Factor in the National Digital Transformation).

Là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia, thu hút sự quan tâm đối với cộng đồng an toàn, an ninh thông tin trong nước và quốc tế, Hội thảo – Triển lãm Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay nhằm góp phần thúc đẩy làm chủ công nghệ và sử dụng sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng Việt Nam phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Đồng thời, qua các tham luận của doanh nghiệp Việt Nam, Hội thảo cũng truyền đi thông điệp: Sản phẩm, dịch vụ Make in Vietnam sẵn sàng bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho chuyển đổi số quốc gia.

Trong kỷ nguyên 4.0, chuyển đối số là điều tất yếu mà mọi quốc gia trên thế giới đều hướng tới. Tại Việt Nam, năm 2020 được coi là năm Chuyển đổi số quốc gia với việc triển khai mạnh mẽ các hạ tầng, nền tảng, sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin áp dụng các công nghệ tiên tiến như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật… Trong quá trình phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số…của đất nước, việc thiết lập môi trường an toàn, an ninh mạng có vai trò hết sức quan trọng. Đây là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số Quốc gia.

Đặc biệt, với tầm quan trọng của vấn đề an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam hiện nay, Hội thảo dự kiến sẽ vinh dự được đón Lãnh đạo Chính phủ tham dự và có ý kiến chỉ đạo.

Về hình thức tổ chức, Hội thảo được kết hợp giữa mô hình trực tiếp và trực tuyến. Ngoài khách mời tham dự trực tiếp tại Hội trường, Ban tổ chức sẽ truyền hình trực tiếp toàn bộ chương trình Hội thảo đến các điểm cầu chính là các bộ, ngành, địa phương trong cả nước và một số điểm cầu tại Đông Nam Á. (khoảng 200 điểm cầu) và khách đăng ký theo dõi trực tuyến.

Khách mời tham dự gồm lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; đơn vị chuyên trách ATTT/CNTT của các bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hội, hiệp hội, trường đại học, các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng. Với khoảng 500 khách dự tại Hội trường và khoảng 1.500 đến 2.000 khách theo dõi trực tuyến.

Chương trình Hội thảo gồm phiên Toàn thể vào buổi sáng (với 07 nội dung) và 02 phiên Chuyên đề cùng Tọa đàm vào buổi chiều, với gần 30 diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng; các nhà quản lý, chuyên gia cao cấp về ATTT của các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó là gần 30 gian hàng triển lãm, giới thiệu các giải pháp công nghệ an toàn thông tin tiên tiến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phiên toàn thể Buổi sáng với Chuyên đề 1 “An toàn, an ninh mạng trong quá trình chuyển đổi số”; Chuyên đề 2 “Giải pháp an toàn, an ninh mạng cho hạ tầng số và nền tảng số” với sự tham gia của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như: Tập đoàn Công nghệ CMC, Công ty An ninh mạng Viettel, Công ty VNCS, Công ty Hệ thống thông tin FPT, và các hãng công nghệ lớn như: IBM, Fortinet; Báo cáo Kết quả phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam. Tiếp theo là phần tọa đàm với chủ đề “Nền tảng điện toán đám mây Việt Nam an toàn phục vụ phát triển Chính phủ số” với sự tham gia của 05 nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây: VNPT, Viettel, CMC, VNG và VCCORP.

Điểm nhấn của Phiên toàn thể buổi sáng là Lễ Công bố các nền tảng điện toán đám mây do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử và Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội sinh viên đạt giải cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020.

Phiên hội thảo buổi chiều với 02 chuyên đề diễn ra song song. Chuyên đề 1: “An toàn, an ninh mạng cho chuyển đổi số các lĩnh vực trọng yếu” với đồng chủ trì là lãnh đạo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Trung tâm CNTT & Giám sát ANM (Ban Cơ yếu Chính phủ). Chuyên đề 2 “Bảo mật dữ liệu số và chia sẻ dữ liệu an toàn”, với đồng chủ trì là Lãnh đạo Cục ANM &PCTPCNC (Bộ Công An) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) với sự tham gia của các công ty công nghệ trong nước và quốc tế như: Huawei, Darktrace, Tiktok, MKGroup, EC-Council, Forescout; Mobifone Plus, Group-IB…

Kết thúc phiên buổi chiều là Tọa đàm “Chuyển đổi số trong một số lĩnh kinh tế – xã hội và vấn đề an toàn, an ninh mạng, với sự tham gia của chuyên gia một số cơ quan nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam

Đây là sự kiện thường niên lần thứ 13, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong dịp này, Hiệp hội ATTT Việt Nam sẽ tổ chức Giải Golf VNISA 2020 với sự tham gia của lãnh đạo Hiệp hội, lãnh đạo cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và các đối tác tham gia Hội thảo vào ngày 29/11/2020 tại Hà Nội.

Thay mặt các cơ quan đồng tổ chức, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam trân trọng kính mời Quý đại biểu tham dự buổi Hội thảo:

Đăng ký Tham dự trực tiếp TẠI ĐÂY

Đăng ký Tham dự online TẠI ĐÂY