HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

VNISA tổ chức “Cafe bảo mật” lần thứ II tại Hà Nội

Ngày 7 tháng 5 năm 2016, buổi sinh hoạt tại Hà Nội lần thứ hai của café bảo mật được tổ chức tại quán café Skyview Coffee tầng 6, 36 A Hoàng Cầu, q. Đống Đa với chủ đề “Tăng cường bảo mật trong windows” với sự tham dự của 15 chuyên gia ATTT làm việc trong tại các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Báo cáo đề dẫn của buổi sinh hoạt do anh Đinh Minh Đức đến từ Viện Công nghệ ATTT thuộc Hiệp hội VNISA và anh Nguyễn Hồng Văn đến từ công ty ATTT Việt Kiến Tạo trình bày tập trung vào bốn nội dung sau đây:

  1. Tổng quan về chính sách bảo mật của windows
  2. Cơ chế mã độc xâm nhập windows
  3. Xây dựng giải pháp tăng cường bảo mật windows
  4. Chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai

DSC_0706 (2)

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở, thảo luận sôi nổi và đem đến cho người tham dự nhiều thông tin, kinh nghiệm bổ ích và quí báu như: nhiều phần mềm tạo bản ghost chứa virus, các tool hỗ trợ cài driver tự động có virus, nhiều máy tính có sẵn virus ngay sau khi xuất xưởng, … và làm thế nào để xây dựng giải pháp chống mã độc xâm nhập dựa trên nền tảng bảo mật có sẵn trong windows.

Hiệp hội VNISA mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của các hội viên Hiệp hội và các thành viên trong cộng đồng để tổ chức tốt hơn các buổi sinh hoạt tiếp theo. Mọi ý kiến đóng góp đề nghị gửi về địa chỉ sau:

Mr Tạ Xuân Hòa, Email: hoatx@vnisa.org.vn, Mobile: 097 554 7392