HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

VNISA và Microsoft Việt Nam triển khai hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin

Ngày 11/10/2018, Tại Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và lãnh đạo Microsoft Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, trao đổi về những nội dung hợp tác hai bên trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT).

Tham dự buổi làm việc, phía Microsoft có ông PhạmThế Trường – Tổng giám đốc và lãnh đạo một số bộ phận công tác của Microsoft Việt Nam.

Phía VNISA có ông Vũ Quốc Thành –  Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký và một số ủy viên BCH Hiệp hội.

Có thể nói, với định hướng phát triển trong giai đoạn hiện nay, Microsoft đang tập trung đầu tư vào mảng công nghệ bảo đảm an toàn thông tin, dịch vụ điện toán đám mây và nền tảng AI mở rộng. Bởi vậy, các hoạt động hợp tác giữa Microsoft và VNISA sẽ tạo thêm cơ hội để hai bên có thể hỗ trợ nhau nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên trong lĩnh vực ATTT.

Với mục tiêu chung là góp phần nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước, khối các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng, thúc  đẩy đào tạo nguồn nhân lực về ATTT và giới thiệu về những định hướng phát triển công nghệ trong tương lai của Microsoft, trước mắt hai bên sẽ tập trung vào một số nội dung hợp tác như: Triển khai các hoạt động truyền thông, chia sẻ kiến thức về ATTT; Phối hợp đào tạo nguồn nhân lực ATTT cho cộng đồng; Quảng bá, giới thiệu cho các công nghệ, giải pháp mới trong lĩnh vực ATTT của Microsoft. Microsoft cũng sẽ tham gia vào các sự kiện lớn về ATTT do VNISA tổ chức trong năm 2018.

Hai bên sẽ tiến tới xây dựng và ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực ATTT giai đoạn sắp tới.

Tại buổi làm việc, ông Lucky Gani – Giám đốc tiếp thị và điều hành của Microsoft VN đã chia sẻ về Báo cáo Nghiên cứu an toàn thông tin mạng khu vực châu Á Thái Bình Dương (năm 2018) của Microsoft.