HIỆP HỘI AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM

Vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2018”

Sáng ngày 17/11/2018, tại Đại học KHTN Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc vòng thi chung khảo cuộc thi Sinh viên với ATTT năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có các ông:

  1. Ông Ngô Vi Đồng – Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam, Chủ tịch chi hội VNISA phía Nam, Thành viên Ban Tổ chức cuộc thi;
  2. Ông Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh – đơn vị đăng cai tổ chức;
  3. Ông Bùi Quang Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Digital Viettel phía Nam, đại diện cho nhà tài trợ chính của Cuộc thi.

Đến dự khai mạc cuộc thi còn có lãnh đạo các trường đại học, đại diện cho Bộ Tư lệnh 86, các thầy cô giáo và 10 đội thi đến từ 3 miền trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Ngô Vi Đồng cho biết, cuộc thi Sinh viên với ATTT là một hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam”. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Từ đó, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng và chúc các đội thi bình tĩnh, sáng suốt để có được kết quả cao trong cuộc thi.

Ông Ngô Vi Đồng, Phó Chủ tịch VNISA phát biểu tại Lễ khai mạc

Sau phần phát biểu của đại diện Viettel, Đại học KHTN, Ban tổ chức đã trao giấy khen vòng sơ khảo cho các đội và kết thúc lễ khai mạc ngắn gọn, nhưng trang trọng, cả 10 đội dự thi khẩn trương về phòng thi, làm thủ tục bốc thăm vị trí cho từng đội. Đúng 9h35 phút vòng thi chung khảo bắt đầu với 8 challenges: ECC – Return, WhatTheHack (Cryto); The trip, ROFL (Exploit); Lotus, Math Exam (Reverse); Custom Mall, Web01 (Web).

Tại vòng 6/72 (10:40), đội z3r0_n1ght (ĐH FPT) đã có điểm số đầu tiên bằng việc tấn công thành công đội Just ∫du It! và l3K_CLST. Đây là service thuộc nội dung challenge Web01. Ban tổ chức cũng đưa ra lưu ý, challenge này có nhiều hơn 3 lỗi. Trên đà phấn khích, Đội z3r0_n1ght, tiếp tục sử dụng thử thách (challenge) Web01 tấn công 4 trong 7 đội còn lại: ACT.Warriors, UIT.TKOX_r3b0rn, PTIT.Mars và B-St4rl1ght, vươn lên dẫn đầu với 122.680 điểm.

Lúc 11:10 đội ISITDTU (ĐH Duy Tân) vươn lên đứng thứ hai với 104.410 điểm bằng việc giải thành công challenge Web01 và tấn công ACT.Warriors. Đến 12:25 đội ACT.Warrios (Học viện Kỹ thuật Mật mã) vươn lên đứng thứ hai toàn đoàn với 156.784 điểm bằng việc giải được 2 challenges Custom Mail và ECC – Return và đã tấn công các đội khác. Tại round thứ 41, đội UIT-TKOX-R3b0rn (ĐH CNTT Tp HCM) vượt qua đội ISITDTU và chiếm vị trí thứ ba. Kể từ thời điểm này trở đi, ba đội đứng đầu ngày càng tích lũy được điểm số và gia tăng khoảng cách về điểm với các đội còn lại. Trong nhóm bảy đội còn lại, thứ hạng hầu như không thay đổi cho đến kết thúc vòng thi, ngoại trừ duy nhất một đội PTIT-ONION (HV CN Bưu chính Viễn thông Hà Nội) kiên trì bám đuổi và vượt qua đội B-Str4l1ght (ĐH Bách khoa Hà Nội), về đích với vị trí thứ 6.

Ông Trịnh Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía nam trao giải cho đội đạt giải Nhất – z3r0_n1ght của Trường Đại học FPT

Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, vòng Chung khảo Cuộc thi Sinh viên với ATTT 2018 đã kết thúc với ngôi vị cao nhất thuộc về đội z3r0_n1ght của Trường Đại học FPT.

Hai giải Nhì trị thuộc về 02 đội: ACT.Warriors (Học viện Kỹ thuật mật mã) và UIT.TKOX_r3b0rn (Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP HCM).

Ông Trần Minh Quảng – Trưởng phòng nghiệp vụ Trung tâm ANM Viettel trao giải cho các đội đạt giải Nhì

Ba giải Ba thuộc về 03 đội: ISITDTU (Đại học Duy Tân), l3K_CLST (Đại học Bách khoa Hà Nội) và PTIT_ONION (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội).

Ông Trần Minh Triết – Phó hiệu trưởng Đại học KHTN Tp HCM trao giải cho các đội đạt giải Ba

Bốn giải Tư trị thuộc về 04 đội: B-St4rl1ght (Đại học Bách khoa Hà Nội), ISITDTU 2 (Đại học Duy Tân), Just ∫du It! (Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội) và PTIT.Mars (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông TP HCM).

TS. Nguyễn Chí Thành – Trưởng Ban Giám khảo trao giải cho các đội đạt giải Tư